XÂY NHÀ – NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Xây nhà hay các công trình lớn là chuyện lâu dài, đòi hỏi sự tính toán và cân đối kĩ lưỡng. Hiện nay, giữa hàng ngàn vật liệu xậy dựng, để lựa chọn một loại vật liệu vừa đảm bảo chất lượng ưu việt mà giá hợp lý là điều chưa hẳn dễ dàng.

Một trong số vật liệu phải kể đến loại gạch siêu nhẹ đang dần trở thành xu hướng trong xây dựng ngày nay. Sở dĩ chúng được coi là loại vật liệu của tương lai bởi những tính năng ưu việt, khắc phục được các nhược điểm mà loại vật liệu truyền thống còn hạn chế.

Cụ thể, đối với gạch nung sản phẩm sẽ nặng, thi công chậm vì mang tính thủ công nhiều hơn. Thay thế gạch siêu nhẹ vừa có hiệu quả kinh tế như giảm chi phí nền móng, thi công nhanh và là đạt được tính thẩm mỹ, có những tính năng mới trong xây dựng.

Gạch siêu nhẹ là gì?

                                                        Các kích thước gạch siêu nhẹ xây nhà thông dụng

Gạch nhẹ là loại gạch block được chế tác từ xi măng, cát, thạch cao và phụ gia để làm cho kết cấu lỗ li ti như tổ ong. Do vậy nên tỉ trọng của gạch siêu nhẹ từ 600 – 900kg/m3, chỉ bằng 1/3 so với gạch nung thường. Hơn nữa, gạch dễ khoan, cắt hay đóng đinh trực tiếp lên bề mặt gạch. Nhẹ hơn nước nên có thể nổi trên nước.

Kích thước chuẩn của gạch siêu nhẹ là 100x200x600 mm tương đương với 10 viên gạch đất nung (50x100x200 mm). Đồng nghĩa với việc tiết kiệm được thời gian thi công, vật liệu sử dụng như xi măng, cát.

Trọng lượng của gạch là 6,4 kg/viên, như vậy xây gạch nung sẽ nặng gấp ba lần gạch siêu nhẹ.
Gạch siêu nhẹ có nhiều chủng loại trên một loại gạch để có thể sử dụng rộng rãi từ những công trình phụ trợ nhỏ đến các kiến trúc cao tầng. Với giá thành phù hợp với từng công trình và có nhiều loại dùng để xây tường, lát nền, kề đê và trang trí.

Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ:

    Hình ảnh gạch siêu nhẹ

                       Hình ảnh gạch siêu nhẹ dùng xây nhà ở và các công trình

Vì nhiều tính năng ưu việt nên gạch siêu nhẹ ngày càng được biết đến và sử dụng phổ biến. Ví dụ các công trình xây nhà ở, xây nhà cao tầng đến văn phòng hay kho xưởng…

Những hiệu quả thiết thực của chúng là cách âm cách nhiệt tốt, tránh nóng. Hơn nữa, gạch giúp hạn chế tiếng ồn bên ngoài, tạo được không gian yên tĩnh, thoải mái.

Thời gian thi công của gạch siêu nhẹ nhanh hơn 30 – 50% so với gạch nung thường. Do đó giảm được chi phí cho nhân công, bớt 12- 15% chi phí xây thô.

Giảm 15 – 20% khối lượng thép với kết cấu khung chính. Tính chung, nếu xây 100 triệu đồng gạch nung thì xây gạch nhẹ chỉ mất khoảng 80 triệu đồng.

Ngoài ra loại vật liệu này còn có ưu điểm thân thiện với môi trường. Nó không độc hại và có thể tái sản xuất dễ dàng.

 

Địa chỉ : Nhà máy gạch – Công nghệ Đức – Lớn nhất Việt Nam
Công ty cổ phần vật liệu xây dựng An Thái
Lô B4, KCN Thụy Vân, Việt Trì, Phú Thọ.

 Cơ sở Hà Nội: Số 36 Cầu Bươu, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội.
 Hotline: 0966.686.608
 Website:http://anthai.net.

Bài viết cùng chuyên mục

P .Kỹ thuật

Mr. Minh
0966686608

P. KD Gạch 2

Mr. Minh
0966686608

Phòng KD Đá

Mrs. Hương
0903219744

P. KD Sơn

Mr. Minh
0968688816

Logo đối tác Logo đối tác Logo đối tác
CHÚNG TÔI SẴN SÀNG TRỢ GIÚP
Mr.Minh: 0966 68 66 08