Giá vật liệu xây dựng cuối năm 2017 tăng mạnh

Vào thời điểm cuối năm, giá vật liệu xây dựng có những biến động mạnh do nhu cầu sửa chữa và xây dựng nhà cửa, công trình diễn ra sôi động hơn. Rất nhiều những loại vật liệu xây dựng có giá tăng nhanh do ảnh hưởng của nhu cầu xây dựng.

vào thời điểm cuối năm, nhiều chủ doanh nghiệp bán vật liệu xây dựng tại Hà Nội cho biết doanh thu trung bình 1 ngày tăng 50% so với thời điểm đầu năm. Giá trung bình của các loại vật liệu cũng tăng từ 10-20%. Đặc biệt là giá cát và xi măng có thể tăng mạnh từ 10-30% so với những năm trước.

Giá vật liệu xây dựng đua nhau tăng mạnh

Một thống kê tại phòng quản lý đô thi cuối năm tại Nam Từ Liêm cho thấy những gia đình hay những công trình trên địa bàn quận xin giấy phép xây dựng có số lượng tăng đột biến.

Tính riêng thời điểm khoảng 3 tháng cuối năm trên địa bàn quận có tổng trên 300 công trình nhà ở xin giấy phép chưa kể những dự án lớn đang xây dựng.

Ông Nguyễn Quốc Bình, Giám đốc sản xuất Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng An Thái cho biết, vào những tháng cuối năm, tỉ lệ tiêu thụ về vật liệu tăng gấp 1,5 – 2 lần năm ngoái cho nhà ở và hàng loạt các dự án lớn. “Về cuối năm, công ty chúng tôi liên tục kí kết các dự án lớn cung cấp gạch siêu nhẹ – vật liệu xây dựng hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Nhân viên liên tục đi cung cấp tài liệu và tư vấn cụ thể cho từng công trình xây dựng”- ông Bình nói.

Theo biến động chung của thị trường vật liệu xây dựng, giá bán của thép tại các nhà máy trên khắp cả nước cũng có những biến động, tăng từ 200-400 đồng/kg so với mấy tháng cuối năm. 

 

gia-vat-lieu-xay-dung-tang-manh

Giá vật liệu xây dựng tăng mạnh cuối năm 2017

Giá vật liệu xây dựng tăng nhanh và nỗi lo hàng giả

Đại diện thương hiệu cửa Austdoor cho biết, cuối năm lượng tiêu thụ cửa tăng mạnh khiến trên thị trường xuất hiện nhiều loại cửa nhái. Vị này cho biết, việc nhái chủ yếu là các cơ sở kinh doanh cửa cuốn nhỏ lẻ, có xưởng sản xuất thô sơ tự làm nhái theo biên dạng nan cửa Austdoor và nhái logo Austdoor.

“Các loại biên dạng nan cửa công ty đã đăng ký bản quyền nhưng việc bị làm nhái vẫn phổ biến. Về chất lượng, hàng nhái không thể bằng hàng sản xuất tại nhà máy về bề mặt sơn. Chưa kể nạn cửa cuốn khe thoáng của Austdoor được sơn toàn bộ bằng dây chuyền sơn tĩnh điện, với đầy đủ các bước từ xử lý hóa chất vệ sinh bề mặt đến buồng phun sơn, lò sấy nan sau sơn”, vị này nói.

Không chỉ cửa cuốn, mặt hàng tôn lợp của các thương hiệu lớn như: tôn Phương Nam, tôn Hoa Sen… cũng bị làm giả một cách tinh vi. Theo ông Dương Văn Cận, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC), vấn nạn tôn giả, tôn nhái tìm cách tuồn vào công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại cả về kinh tế, chất lượng công trình lẫn uy tín đối với chủ đầu tư cũng như thương hiệu của chính nhà thầu.

Bài viết cùng chuyên mục

P .Kỹ thuật

Mr. Minh
0966686608

P. KD Gạch 2

Mr. Minh
0966686608

Phòng KD Đá

Mrs. Hương
0903219744

P. KD Sơn

Mr. Minh
0968688816

Logo đối tác Logo đối tác Logo đối tác
CHÚNG TÔI SẴN SÀNG TRỢ GIÚP
Mr.Minh: 0966 68 66 08