Những thắc mắc xung quanh việc xây nhà tư bằng gạch siêu nhẹ

Gạch siêu nhẹ hay còn gọi là gạch block nhẹ. Đây cũng một loại gạch bê tông không nung với nhiều đặc tính vượt trội. Hơn hết lại góp phần bảo vệ môi trường. Vì vậy đây cũng đang là hướng lựa chọn của nhiều công trình xây dựng hiện đại. Tuy nhiên không ít người đang băn khoăn liệu loại gạch nhẹ như thế dùng xây nhà có đảm bảo hay không?

Nguyên liệu:

Gạch block nhẹ được sản xuất từ nguyên liệu là xi măng, cát, nước cùng với phụ gia tạo bọt. Trong đó, phụ gia tạo bọt có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như giá thành của gạch và thường người ta phải nhập khẩu. Tất cả nguyên liệu sau khi được đưa vào máy trộn thành hỗn hợp thì sẽ được đổ vào khuôn. Khách hàng hoàn toàn có thể đặt hàng kích thước gạch theo yêu cầu.

So với các loại gạch đất nung thì gạch siêu nhẹ có thể dễ dàng cưa, cắt, đục, đóng đinh,… Trọng lượng mỗi viên gạch siêu nhẹ chỉ bằng 1/2 gạch đất nung và bằng 1/3 gạch bê tông thường. Nên người ta thường nói loại gạch nhẹ đến mức có thể nổi trên mặt nước.

Điểm ưu việt:

Gạch siêu nhẹ có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Vì thế mà không ít trường hợp dùng gạch để làm phòng thu âm, phòng karaoke; có khả năng chống mối mọt hoàn hảo. Gạch không dễ bắt cháy, có thể chịu được nhiệt độ cao của những trận cháy lớn kéo dài 8 giờ. Và hơn nữa, khi xảy cháy nổ không sinh ra khí độc. Đây là một loại vật liệu siêu bền, độ bền vững cao. Gạch có thể sử dụng ở nhiều nơi có có điều kiện thời tiết khác nhau, ở miền biển, vùng bão lũ. Hơn nữa gạch có giá bán rẻ nên, độ cứng chắc cao. Gạch ít bị hao hụt do vỡ, gãy nên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá thay vì sử dụng gạch nung.

Với tất cả những đặc điểm của gạch siêu nhẹ mà chúng tôi vừa đề cập đến trên đây thì chắc hẳn bạn đã ra câu trả lời cho mình rồi. Ngôi nhà với mọi người phải đảm bảo độ chắc chắn, nhưng không những chắc chắn mà lại còn tiết kiệm chi phí thì tốt hơn nhiều.

Bài viết cùng chuyên mục

P .Kỹ thuật

Mr. Minh
0966686608

P. KD Gạch 2

Mr. Minh
0966686608

Phòng KD Đá

Mrs. Hương
0903219744

P. KD Sơn

Mr. Minh
0968688816

Logo đối tác Logo đối tác Logo đối tác
CHÚNG TÔI SẴN SÀNG TRỢ GIÚP
Mr.Minh: 0966 68 66 08