Tại sao nhiều khách hàng chưa dám lựa chọn gạch AAC để xây nhà?

 Theo đánh giá của các chuyên gia trong thời gian gần đây thì người tiêu dùng rất quan tâm đến sản phẩm gạch AAC vì những ưu điểm của nó như chống nóng, chống ồn, chống cháy và thân thiện với môi trường – Đặc biệt trong điều kiện khí hậu ngày càng nóng lên.

 Thêm vào đó, đã có rất nhiều công trình sử dụng và cho thấy chất lượng ổn định nên người tiêu dùng cũng đã bắt đầu tin tưởng.
 Tuy nhiên sản lượng tiêu thụ gạch AAC vẫn đang còn rất ít so với tổng cầu của thị trường? Lý giải điều này có hai nguyên nhân chủ yếu: 


– Giá:

So với gạch nung tính theo m3 giá gạch AAC và gạch nung đã gần bằng nhau. Tuy nhiên so với các loại gạch bê tông cốt liệu, gạch Block, gạch bê tông bọt thì giá đang còn chênh lệch khá lớn.


– Thi công:

+  Kể cả thiết kế và thi công đang còn chưa phổ biến và được hướng dẫn bài bản.

+ Thiết kế chưa thật sát, chưa tính đến chuyện giảm kết cấu tương ứng với trọng lượng gạch khi dùng gạch AAC. Sử dụng Gạch AAC giảm chi phí 1/3 kết cấu nền móng.

+ Chưa có hướng dẫn đào tạo đội ngũ công nhân lành nghề cho thi công bằng gạch AAC. Nên khách hàng muốn dùng gạch AAC nhưng không tin tưởng thợ bình thường có thể xây dễ dàng. Tuy nhiên thợ đòi hỏi mức giá cao hơn vì cho rằng gạch nhẹ AAC khó thi công hơn. Trong khi thực tế nếu thi công gạch nhẹ AAC một ca = ba ca thi công gạch nung.

 Đây chính là 02 lý do chính khiến AAC chưa thể được sử dụng nhiều trên thị trường.

Hotline: 0966.686.608
Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng AN THÁI
Website:http://anthai.net

Bài viết cùng chuyên mục

P .Kỹ thuật

Mr. Minh
0966686608

P. KD Gạch 2

Mr. Minh
0966686608

Phòng KD Đá

Mrs. Hương
0903219744

P. KD Sơn

Mr. Minh
0968688816

Logo đối tác Logo đối tác Logo đối tác
CHÚNG TÔI SẴN SÀNG TRỢ GIÚP
Mr.Minh: 0966 68 66 08