Xây nhà bằng gạch Tuynel hay gạch không nung để đảm bảo về chất lượng và chi phí?

Gạch đất sét nung Tuynel – hay còn gọi là gạch nung và gạch Block – gạch không nung hiện nay là 2 loại gạch gây ra nhiều tranh cãi về đặc tính, những ưu điểm và thắc mắc ” nên dùng gạch nung hay gạch không nung?”

Những loại gạch khác nhau với những đặc tính khác nhau và đương nhiên sẽ có những nét nổi trội riêng. Dưới đây là một số thông tin cần thiết để Bạn có thể đưa ra quyết định mình nên chọn xây bằng loại gạch nào.

Gạch Tuynel

Gạch tuynel được sản xuất từ nguyên liệu chủ yếu là đất sét được ngâm ủ kỹ. Sau đó qua sơ chế và tiếp tục đưa vào khuôn để tạo ra sản phẩm gạch mộc. Gạch mộc này sau đó đem phơi/ sấy cho đến khi đạt được độ khô thích hợp thì cho vào lò nung để được thành phẩm cuối cùng.

Trong quá trình nung gạch thì phải tiêu hao nhiên liệu và sinh khí CO2. Song nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại mà gạch đất sét nung bằng lò thủ công dần được thay thế bằng công nghệ tuynel. Phương pháp này có năng lực sản xuất cao hơn, khí độc thải ra cũng ít hơn, ít ô nhiễm hơn.

Gạch Tuynel hay gạch Block tốt hơn.

Gạch Tuynel hay gạch Block tốt hơn.

Ưu điểm của gạch Tuynel:

Gạch tuynel có cường độ hút ẩm thấp, cường độ chịu lực cao. Hơn nữa lại có mẫu mã đẹp giúp đem lại chất lượng và thẩm mỹ cho công trình. Gạch tuynel được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, văn phòng, cao ốc, biệt thự,…

Gạch có nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Gạch tương thích được với hầu hết các kiểu kiến trúc và đảm bảo độ chắc chắn và tuổi thọ lâu. Loại gạch được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, phức tạp nên có giá bán hơi cao hơn so với các vật liệu khác.

Gạch Block – Gạch không nung

Gạch block, loại gạch không nung nên không gây độc hại cho môi trường cũng như con người. Được xem là loại vật liệu xanh. Gạch block được làm từ cát, đá mịn, thạch cao,vôi bột, xi măng. Đó là những nguyên liệu cực kỳ dồi dào, khả năng tái sản xuất cao.

Nổi bật trong các loại gạch Block không nung đó là gạch siêu nhẹ AAC. Gạch AAC – hay còn gọi là gạch bê tông khí chưng áp. Đây là một trong những loại gạch được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Hỗn hợp gạch được xử lý qua công nghệ rung ép, lèn chặt cho viên gạch có cường độ cao. Sau đó được đưa vào lò chưng áp suốt 24 giờ đồng hồ. Gạch có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, gạch rất bền, cứng. Khả năng chống thấm cao, phù hợp sử dụng ở mọi vùng miền trong mọi điều kiện thời tiết.

Hiện nay khi chi phí cho gạch đất sét nung ngày càng cao do khan hiếm nguồn đất thì loại gạch AAC thông minh lại là lựa chọn ưu việt nhất về chất lượng và tiết kiệm chi phí cho mọi công trình.

Xây nhà bằng gạch Tuynel hay gạch Block tốt hơn?

Xây nhà bằng gạch Tuynel hay gạch Block tốt hơn?

Ưu điểm của gạch Block:

Khi sử dụng gạch block trong thi công xây dựng sẽ vô cùng tiết kiệm.

Thứ nhất là tiết kiệm tiền vật liệu, gạch block có kích thước lớn, số viên gạch cần sử dụng sẽ ít hơn. Số mạch xây vì thế cũng sẽ giảm xuống, nên tiền gạch và vữa xây cũng sẽ được bớt đi. Chưa kể giá gạch block mềm hơn so với gạch tuynel.

Thứ hai, xây dựng công trình bằng gạch không nung tiết kiệm được một lượng cốp pha và công thực hiện cốp pha. Sau khi xây xong có thể không cần trát bôi mà vẫn đảm bảo độ bền lâu với thời gian. Hơn nữa còn tiết kiệm chi phí vật liệu và tiết kiệm được chi phí thuê nhân công.

Gạch block có nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. Có gạch để xây, gạch để lát đường, lát vỉa hè, gạch ốp tường, có loại gạch để trang trí. Tường xây bằng gạch block vô cùng chắc chắn, có cường độ chịu nén cao. Hệ số thấm nước thấp, bảo vệ các vật liệu trang trí nội thất, kéo dài tuổi thọ công trình.

——————————————————————————-
Địa chỉ : Nhà máy gạch – Công nghệ Đức – Lớn nhất Việt Nam
Công ty cổ phần vật liệu xây dựng An Thái
Lô B4, KCN Thụy Vân, Việt Trì, Phú Thọ
Hotline: 0966.686.608
Website:http://anthai.net

Bài viết cùng chuyên mục

P .Kỹ thuật

Mr. Minh
0966686608

P. KD Gạch 2

Mr. Minh
0966686608

Phòng KD Đá

Mrs. Hương
0903219744

P. KD Sơn

Mr. Minh
0968688816

Logo đối tác Logo đối tác Logo đối tác
CHÚNG TÔI SẴN SÀNG TRỢ GIÚP
Mr.Minh: 0966 68 66 08